Sự khác biệt giữa dòng điện xoay chiều và một chiều

0
42
dòng ac

Sự khác biệt giữa dòng điện xoay chiều (AC) và dòng điện một chiều (DC) rất đơn giản: AC và DC phụ thuộc vào cách dòng điện chạy. AC là dòng điện xoay chiều. Nó quay đi quay lại liên tục. DC là dòng điện chạy theo một chiều.

Dòng điện trong mạch một chiều:

dòng xoay chiều và một chiều

Ví dụ, pin cung cấp dòng điện một chiều. Dòng điện chỉ chạy một chiều ra khỏi pin.

Cường độ dòng điện trong mạch xoay chiều:

dòng ac

Trong ổ cắm trên tường của bạn, bạn có AC. Dòng điện liên tục đổi hướng khoảng 50 đến 60 lần mỗi giây. Nhưng đối với nhiều thứ, bạn có bộ điều hợp chuyển đổi nó thành DC trước khi nó được sử dụng bởi một mạch.

(Mặc dù, nó cũng có thể là DC trong các bức tường của chúng ta nếu Edison giành chiến thắng trong cuộc chiến AC và DC vào cuối những năm 1800 trước Tesla.)

Dòng xoay chiều và một chiều trong mạch

Bạn thường cần DC để cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi thứ trong thiết bị điện tử. Tôi chưa bao giờ có nhu cầu về nguồn điện đầu ra AC.

Nhưng bạn có thể thấy rằng bạn có AC trong các phần của mạch điện. Ví dụ trong mạch âm thanh, mạch vô tuyến, hoặc trong bộ nguồn.

Phần AC thường là một tín hiệu đại diện cho một cái gì đó, như âm thanh. Hoặc một điện áp dao động để gửi tín hiệu ra ngoài trường, giống như máy phát vô tuyến.

Học Điện tử

Nếu bạn đang muốn học điện tử , tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc học các mạch DC. Biết AC là gì, thật tuyệt khi biết. Nhưng hầu hết các bài học về mạch điện xoay chiều tôi đã xem đều tập trung vào các công thức toán học – và không cần nó cho đến khi bạn đạt đến trình độ nâng cao hơn về điện tử. Nếu muốn nâng cao tao có thể học thêm về Tương thích điện từ EMC

Nếu bạn muốn học điện tử từ đầu, bạn được mời tham gia với chúng tôi tại Ohmify . Với hơn 300 bài học để bạn lựa chọn và một cộng đồng thân thiện gồm những người cùng chí hướng để giúp đỡ bạn. Và tại diễn đàn Ohmify, không có câu hỏi nào là quá cơ bản.

Câu hỏi lớn nhất của bạn khi nói đến AC và DC là gì? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here