Sơ đồ điện mạch điện tử và những điều cần biết

0
79
sơ đồ mạch điện tử

Sơ đồ điện mạch điện tử giống như công thức nấu ăn cho điện tử. Họ cho bạn biết những thành phần để sử dụng và làm thế nào để trộn các thành phần. Nhưng thay vì sử dụng văn bản để giải thích công thức, một hình vẽ được sử dụng.

Chúng còn được gọi là sơ đồ mạch . Đọc cách đọc giản đồ ở đây .

sơ đồ mạch điện tử

Bạn sử dụng chúng để làm gì?

Chúng được sử dụng khá nhiều giống như các công thức nấu ăn. Đó là một cách giải thích làm thế nào để đạt được một kết quả nhất định. Vì vậy, khi bạn muốn xây dựng một cái gì đó bằng thiết bị điện tử, bạn tìm một sơ đồ hoặc bạn tạo một sơ đồ cho thứ bạn muốn xây dựng.

Khi bạn có sơ đồ điện tử cho những gì bạn muốn xây dựng, phần còn lại là chỉ cần làm theo công thức.

Họ làm việc như thế nào?

Sơ đồ giản đồ cho bạn biết những thành phần nào được sử dụng và cách chúng được kết nối.

Chúng bao gồm các ký hiệu điện tử đại diện cho từng thành phần được sử dụng. Các ký hiệu được kết nối với các đường chỉ cho bạn cách kết nối các thành phần.

Làm thế nào để họ giúp tôi tạo ra các mạch điện tử?

Khi bạn có sơ đồ, bạn thực tế không cần biết bất kỳ lý thuyết điện tử nào. (Nhưng một chút về điện tử cơ bản có thể rất hữu ích)

Tất cả những gì bạn phải làm là học một vài kỹ năng thực tế như thiết kế PCB , nơi sản xuất bo mạch của bạn và cách hàn .

Bạn muốn bắt đầu thiết kế bảng mạch của riêng mình? Xem hướng dẫn KiCad của tôi : Tạo bảng mạch in đầu tiên của bạn

Làm thế nào để tìm sơ đồ điện tử?

Trở lại khi tôi mới bắt đầu với điện tử, tôi không biết bất kỳ lý thuyết điện tử nào cả. Tôi bắt đầu với một số mạch điện đơn giản mà cha tôi đã vẽ trên một mảnh giấy cho tôi, có chứa các rơ le và tụ điện để tạo ra một ánh sáng nhấp nháy .

Tôi đã kết nối các thành phần bằng dây và một bảng mạch cũ, đã qua sử dụng mà tôi đã khoan lỗ. Tôi đã rất sung sướng khi làm cho nó hoạt động! Và tôi đã mắc câu. Tôi cần thêm mạch.

Tôi bắt đầu tìm kiếm trên internet và phát hiện ra bạn có thể tìm thấy sơ đồ cho tất cả các loại mạch. Khi tôi nhận ra điều này, giống như tôi đã tìm thấy một kho báu bí mật! Bây giờ tôi đã có thông tin về cách xây dựng các mạch điện tử cho tất cả các loại thiết bị.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm sơ đồ điện tử cho một dự án, chỉ cần Google nó. Tôi khá chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy hầu hết những gì bạn đang tìm kiếm.

Tạo sơ đồ mạch điện tử của riêng bạn

Nhiều người hỏi tôi “Làm cách nào để biến ý tưởng tôi có trong đầu và biến nó thành một mạch?”. Vì vậy, tôi đã viết một bài báo về cách thiết kế mạch của riêng bạn từ đầu .

Nhưng tôi cũng khuyên bạn nên xem phần Tạo sơ đồ mạch để có cái nhìn tổng quan về quy trình.

Hoặc bắt đầu đọc về Phép chia điện áp ,  định luật Ohm ,  Định lý Thevenin  hoặc Định luật Kirchhoff .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here